Tư vấn miễn phí 24/70918.333.278

Ngày nào áp dụng giảm thuế trước bạ?

Nghị quyết số 84/NQ-CP của  Chính phủ chính thức quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 và tạo điều kiện tốt cho tất cả người dân Việt Nam tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Sau khi Chính phủ quyết định cho giảm 50% thuế trước bạ thì người mua xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ chỉ phải nộp lệ phí 5-6%.

Khi được giảm 50% thuế trước bạ, chiếc Hyundai Santafe  bản thấp cấp nhất được lắp ráp trong nước và có giá bán từ 1.000 triệu đồng. Mức đóng phí trước bạ thấp nhất (10%) cho mẫu xe này là 100 triệu thì nay người mua sẽ chỉ phải đóng từ 50-55 triệu đồng.

Và câu hỏi luôn được đặt ra đó là khi nào thì chính thức được giảm và áp dụng trên biểu thuế các tỉnh thành trong cả nước ? 

Tại tiết a điểm 1 Mục III Nghị quyết 84/NQ-CP nêu rõ, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp xây dựng Nghị định của Chính phủ theo trình tự, thủ tục rút gọn nhằm tạo hành lang pháp lý triển khai các nội dung quy định tại tiết a điểm 1 Nghị quyết này (trong đó có Nghị định về lệ phí trước bạ ô tô).

Theo đó, Bộ Tài chính đã xây dựng dự thảo Nghị định về mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020 theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Nghị định này sẽ có hiệu lực ngay từ ngày ký ban hành, kể từ ngày 01/01/2021 mức lệ phí trước bạ sẽ quay lại mức cũ.

Ngày (09/6/2020) là thời hạn cuối cùng để hoàn tất khâu lấy ý kiến dự thảo Nghị định này.

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được dự thảo văn bản, Bộ Tư pháp có trách nhiệm thẩm định, cơ quan chủ trì thẩm tra có trách nhiệm thẩm tra dự thảo văn bản.

Sau đó, Chính phủ xem xét, thông qua dự thảo Nghị định tại phiên họp gần nhất (theo Điều 149 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật).

Do đó, có thể ngay trong phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ, dự thảo Nghị định này sẽ được thông qua và có hiệu lực từ ngày ký.

Như vậy, lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể được giảm 50% ngay trong tháng 6. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác thì vẫn phải đợi Nghị định chính thức, Hyundai Gia Lai sẽ kịp thời cập nhật và thông báo ngay khi có văn bản.

Quý khách hàng vẫn có thể đặt cọc ngay hôm nay để kịp nhận xe ngay sau khi quyết định chính thức ban hành.

Vui lòng liên hệ :

Hotline : 0917 999 278  – Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho Quý khách hàng

 

Tin liên quan

TC MOTOR NÂNG BẢO HÀNH 5 NĂM CHO CÁC MẪU XE DU LỊCH HYUNDAI

LÁI THỬ TẠI NHÀ VỚI HYUNDAI GIA LAI

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID

Ngày nào áp dụng giảm thuế trước bạ?

Tính năng an toàn nào nên chọn khi cân nhắc khi mua xe

Contact Me on Zalo