Tư vấn miễn phí 24/70918.333.278

LƯU Ý SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA ÔTÔ MÙA HÈ

Lợi ích của hệ thống điều hòa trong Ôtô cũng rất quan trọng nhưng cũng cần phải được sử dụng đúng cách nếu không cũng gây tác hại ngược chiều đối với sức khỏe và động cơ của xe.

Dưới cái nóng oi bức của mùa hè thì hệ thống  điều hòa là bộ phận không thể thiếu trên xe ôtô nhưng không sử dụng đúng cách cũng gây ra một số tác hại như sau mà chúng ta cần lưu ý:

  • GÂY THIẾU OXY CHO NGƯỜI NGỒI TRONG XE

Khi phải di chuyển xe trên quãng đường dài và dưới trời nóng gay gắt điều hòa đóng vai trò quan trọng với chức năng lọc không khí và làm mát khoang nội thất giúp cho mát mẻ thoải mái nhưng hệ thống này sẽ gây tác dụng ngược lại vì nguyên lý hoạt động của điều hòa dựa trên nguyên tắc cách nhiệt, cửa xe phải luôn đóng kín cách biệt với không khí bên ngoài. Thời gian quá lâu những người ngồi trong xe sẽ cảm thấy ngột ngạt , gây lên trình trạng thiếu ôxy, khó thở.

  • Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản : chỉ cần thỉnh thoảng hé cửa sổ xe  xuống khoảng 10cm trong vòng 3-5 phút ở những đoạn di chuyển trên cung đường không bị bụi và sạch sẽ để không khí bên trong thoát ra và đón gió bên ngoài vào sẽ tạo cảm giác thông thoáng , thoải mái hơn.
  • SỐC NHIỆT 

Khi đang ngồi trong xe với nhiệt độ tầm 21-22 độ C  rồi mở cửa bước ra khỏi xe hoặc đi ngoài trời nắng ngay sau đó bước vào xe đã bật sẵn máy lạnh là thói quen khá phổ biến. Thế nhưng, ít ai biết rằng đó là hành động gây nguy hại đến sức khỏe người ngồi trong xe rất dễ bị SỐC NHIỆT  do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong xe và bên ngoài khá cao ( chênh lệch khoảng 10-15 độ C ) nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và trong thời gian dài có thể sẽ dẫn đến các bênh về hô hấp đặc biệt là các cháu nhỏ , các bệnh về tim mạch…

  • Khắc phục : Chúng ta chỉ cần mở cửa kính dần dần trước khi dừng xe 5 phút để làm quen với nhiệt độ và môi trường bên ngoài, khi bật điều hiều hòa sẵn trong xe không nên để nhiệt độ chênh lệch quá thấp so với muôi trường bên ngoài.
  •  KHÔNG KHÍ TRONG XE CÓ MÙI HÔI VÀ NHIỄM KHUẨN

– Nhiều người có thói quen mang đồ ăn, nước uống và đồ đạc có mùi vào trong xe . Vì xe ở tình trạng kín nên hệ thống điều hòa ô tô vẫn hoạt động dựa trên cơ chế lưu thông luồng khí và cách nhiệt đối với môi trường ngoài do vậy các chất gây mùi không thể thoát ra được vô tình gây nên mùi hôi và nhiễm khẩn trong xe.

– Thói quen lấy gió điều hòa bên ngoài vào trong xe gây bẩn hệ thống lọc điều hòa, sau khi không sử dụng xe lại quên chuyển sang chế độ gió trong nên các lại côn trùng như Gián, Chuột … có cơ hội xâm nhập vào trong hệ thống lọc điều hòa cắn phá, đi vệ sinh vào hệ thống lọc gây mùi hôi khó chịu và khó xử lý.

Khắc phục : Từ bỏ các thói quen mang đồ ăn và mùi hôi lên xe, luôn luôn lựa chọn điều hòa lấy gió trong xe  để tránh tình trạng côn trùng đi vệ sinh bậy vào trong xe, bụi bẩn, không khí ẩm hay mùi khó chịu lọt vào trong xe.

Một số kinh nghiệm bủ túi sử dụng điều hòa và cách khắc phụ c sẽ giúp mọi người có thêm những chuyến đi du lịch vui vẻ trong mùa hè bên gia đình và người thân.

 HYUNDAI GIA LAI – CHẤT LƯỢNG, NIỀM TIN 

Add : 278 Lê Duẩn – TP Pleiku – Gia Lai

ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG

Hotline : 0917 999 278 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Tin liên quan

SỬ DỤNG PHANH TAY ĐIỆN TỬ CÓ GIỐNG PHANH TAY CƠ ?

LƯU Ý SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA ÔTÔ MÙA HÈ

Động cơ Turbo, và những điều cần biết

Bạn hiểu như thế nào về dòng xe CKD, CBU, SKD

Những chữ cái viết tắt trên các dòng xe ô tô phổ thông ở Việt Nam mang ý nghĩa như thế nào

Contact Me on Zalo