hyundai gia lai

Hotline kinh doanh

  0916.020.278

Tư vấn miễn phí 24/70916.020.278

Đi mua Honda CR-V giá rẻ, Honda đem khách hàng ra làm trò đùa

Bản chất cuộc đại hạ giá của Honda CR-V tại Việt Nam

Chương trình khuyến mãi nhằm xả hàng tồn từ Honda trở thành cuộc loạn giá bởi các đại lý tạo giá “ảo”.

Bắt đầu từ ngày 1/9, Honda tung ra chương trình khuyến mãi mua Honda CRV bản  2.4 tiêu chuẩn giá 988 triệu tặng SH 150i ABS trị giá 76 triệu đồng. Như vậy nếu tính cả giá trị khuyến mãi, bản 2.4 thường có thể bán ra ở mức 912 triệu. Tuy nhiên thực tế, nhân viên bán hàng của hầu hết các đại lýHonda còn chào khách với giá 828 triệu, thậm chí bản 2.0 chỉ còn 788 triệu.

Tiếp tục từ ngày 2/9 đến ngày 6/9 là khoảng thời gian giá xe CR-V trở thành sóng trên thị trường khi giá bán liên tục nhảy múa, chỉ sau một ngày thậm chí là chỉ sau vài giờ giá bán Có nơi nói 730 triệu, 760 triệu và cá biệt xuống tới 700 triệu. Nhưng khách hàng khi đến showroom lại không thể mua được xe với mức giá này với lý do hết hàng và được gợi ý nâng lên bản 2.4 TG (bản cao nhất) để được mua xe ngay.

Cuộc giảm giá của CR-V nóng hơn bao giờ hết trên thị trường ô tô Việt Nam, thậm chí mức độ lan tỏa nhanh, so với những lần Trường Hải giảm giá CX5, có lẽ việc giá xe Honda CRV liên tục giảm và giảm nhiều giá khác nhau liên tục chỉ có ở thị trường chứng khoán mới đủ khả năng so sánh được. Nhưng điều gì khiến CR-V trở nên loạn giá, mục tiêu của Honda là gì sau chương trình này?

Giảm giá, khuyến mãi để xả hàng tồn

Giảm giá, khuyến mãi để xả hàng tồn

Trong năm 2016 Honda CRV bán  5.101 xe, hết 7 tháng 2017 mới chỉ là 1.771 xe, giảm  gần 35%, trước áp lực sắp hết 2017, để mở đường cho phiên bản mới, Honda buộc phải xả hàng tồn kho bằng những chương trình khuyến mãi sâu, vì trước đó CR-V đang đắt hơn 200 triệu so với đối thủ CX-5 có giá chỉ từ 800 triệu. Hãng này lý giải chọn thời điểm tháng 9 để xả hàng tồn chứ không đợi tới cuối năm vì doanh số của Honda nhỏ so với các đối thủ Toyota, Trường Hải, cần “chạy trước, nếu đợi tới cuối năm các ông lớn cũng bung giá thì Honda sẽ không được chú ý như bây giờ”.

Giá bán thấp vô cùng hấp dẫn mà chưa bao giờ có, Honda CR-V đã khiến các showroom ở trong tình trạng “không kịp thở” vì người có nhu cầu mua xe và đến khảo giá quá đông. Lượng khách đến showroom để tham khảo Honda CRV tất nhiên cũng tăng lên

Đây là tín hiệu tốt cho đại lý, nhưng cũng mang lại không ít tác dụng ngược vì nhiều khách hàng không mua được xe với giá như công bố hoặc đại lý không có đủ xe để bán.

Thậm chí có nhiều trường hợp khách hoàn thành xong xuôi thủ tục, hợp đồng mua bán, đặt cọc tiền để giữ xe, thì chỉ vài tiếng sau đã nhận được thông báo hết xe, không còn xe để giao.

Nhiều khách hàng đến để xem xe và đặt cọc mua xe nhưng kết quả là không còn hàng để mua đúng như giá đã thông báo

Nhiều khách hàng đến để xem xe và đặt cọc mua xe nhưng kết quả là không còn hàng để mua đúng như giá đã thông báo

Anh Lê Tiến Đức (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết ngay khi xe giảm giá ngày 1/9, anh đã đến showroom để làm hợp đồng mua chiếc CR-V 2.4L giá 828 triệu đồng, đặt cọc tiền và hẹn nhận xe vào ngày 27/9.

Sáng 5/9, anh nhận được thông báo từ showroom cho biết xe sẽ về trong một tuần nữa để lắp phụ kiện (chủ xe mua thêm 50 triệu tiền phụ kiện). Bất ngờ đến chiều cùng ngày, anh lại được thông báo hết xe, có thể lựa chọn nhận lại tiền đặt cọc hoặc thêm tiền để mua bản cao cấp hơn. Đáng chú ý, đây cũng là ngày cao điểm về việc loạn giá xe CR-V tại các showroom của Honda.

Không hài lòng về cách làm việc của Honda Tây Hồ, anh Đức đến showroom để giải quyết thì nhận được câu trả lời đây là lỗi từ Honda Việt Nam chứ không phải từ showroom. Phương án giải quyết của đại lý này vẫn là hoàn lại tiền cọc cho anh Đức và không thêm bất kỳ khoản bồi thường nào khác. Vị khách hàng này đã gọi lên đường dây nóng của Honda Việt Nam để phản ánh sự việc và nhận được phản hồi không có chuyện hết xe khi đã đặt cọc ngày 1/9.

Anh Đức không phải trường hợp duy nhất. Một khách hàng đến mua xe tại showroom Honda khác ở Hà Nội trong ngày 5/9 cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Vị khách này cho biết khi có thông tin khuyến mại mua xe Honda CR-V được tặng xe tay ga SH 125, anh đã cùng gia đình đến showroom để thỏa thuận mua chiếc xe như mong muốn. Tuy nhiên đợi từ sáng đến chiều, chiếc xe mà họ mong muốn đã bị bán cho khách hàng khác, chỉ còn lại màu sắc không như ý. Nếu muốn lấy đúng màu, họ buộc phải thêm tiền để lấy phiên bản cao cấp hơn.

Đây chỉ là chiêu trò bán hàng của Honda. Số lượng xe CR-V 2.0 với giá chỉ hơn 700 triệu không nhiều, nhưng là thông tin thu hút khách đến showroom. Khi đến không mua được xe, với tâm lý “say đòn” giá xe giảm, người mua xe được nhân viên kinh doanh hướng đến những phiên bản có giá cao hơn và có thể dễ dàng bỏ thêm tiền để mua xe.

Honda đã mang khách hàng ra làm cho đùa, và là con rối trong lĩnh vực kinh doanh của họ,  rất nhiều người như thế,chúng ta không những mất thời gian mà còn mất công, mất việc,mất tiền cho cái trò đùa nay.  khi người mua đã chấp nhận mua một món hàng theo giá cả và thỏa thuận của bên bán mà đặt cọc tiền thì sao khi người mua không mua nữa thì bị trừ hay còn gọi là bi phạt vì pha hợp đồng vậy vì sao bên bán phá hợp đồng thì nại không bị phạt hay nỗi gì ở đây. Nhưng theo tôi tôi từ nay tôi xe nhìn Hon đa bằng cách khác. Tiền mình có, xe cũng nhiều hãng tốt thì cơ sao mình phải chọn người chơi không đẹp với mình?

Tin liên quan

Hyundai Gia Lai giảm giá Hyundai Tucson lên đến 130 triệu trong tháng 11

Hyundai santafe giảm giá sốc 230 triệu tại Hyundai Gia Lai

Mua xe Hyundai ở đại lý Hyundai nào rẻ nhất

Đi mua Honda CR-V giá rẻ, Honda đem khách hàng ra làm trò đùa

Giá xe 2018 và nỗi lo của người “Việt”